Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016

Cách chiên khoai tây ngon và giòn lâu


Trong bài viết dưới đây chúng tôi dùng nguyên liêu là khoai tây đông lạnh (khoai tây cắt sẵn) thay vì khoai tây tự cắt bởi vì các ưu điểm của nó: 
- Khoai tây đông lạnh được sản xuất theo dây chuyền hiện đại, chần qua nước nóng để loại bỏ bớt mủ và hàm lượng đường tự của khoai tây. Sau đó, được chiên sơ qua nên hàm lượng nước trong sợi khoai thấp hơn nhiều so với khoai tây tự cắt ===> thời gian chiên sẽ nhanh hơn, tiết kiệm được nhiên liệu, sợi khoai giòn, thơm ngon.
Khoai tây đông lạnh được cấp đông, thời gian bảo quản dài nên chúng ta không lo khoai tây bị hư hỏng
- Tiện dụng, tiết kiệm được thời gian thay vì gọt, cắt, rửa như khoai tây thông thường.
- Mẫu mã cũng rất đa dạng, chúng ta có thể lựa chọn tùy theo yêu cầu:
 + Khoai tây đông lạnh cắt 7mm
 + Khoai tây đông lạnh cắt 10mm
 + Khoai tây đông lạnh cắt răng cưa
 + Khoai tây đông lạnh cắt xoắn
 + Khoai tây đông lạnh cắt múi

    

1. Lựa chọn nguyên liệu:
KHOAI TÂY:
- Khoai tây đông lạnh cắt 7mm: sợi nhỏ chiên nhanh, nếu kinh doanh sẽ có lợi hơn so với khoai tây sợi to. Thường dùng làm khoai tây lắc phô mai, ăn kèm với gà rán, trà sữa, xiên que,...Sợi khoai rất giòn vài lâu mềm.
- Khoai tây đông lạnh cắt 10mm: sợi to, chiên ăn cảm giác nhiều bột thích hợp cho món khai vị chấm với bơ hoặc ăn kèm với bò bít tết, bò steak,...
- Khoai tây cắt răng cưa: phù hợp để trang trí các món ăn, hoặc có thể dùng cho bò steak
- Khoai tây cắt múi: thích hợp cho các khách sạn Âu.

- Cách bảo quản: -18 độ C, không được bảo quản trong ngăn mát.

DẦU ĂN: 
- Không nên chiên chung dầu với các món khác như: xúc xích, gà rán làm khoai tây không ngon.
- Không nên dùng dầu ăn quá đen chiên đi chiên lại nhiều lần ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị của khoai.

- Khoai tây được bảo quản ở -18 độ C, sợi khoai phải cứng. Lưu ý khi mở túi khoai thì phải chiên ngay không cần rã đông.
- Đun nóng dầu ở nhiệt độ 150-170 độ C cho dầu sôi. Khi dầu sôi cho khoai tây đông lạnh vào. Chiên từ 3-5 phút, khi nào sợi khoai nổi lên, ít bọt khí, vàng đều chúng ta dùng vợt vớt là lắc để dầu bám vào khoai ít nhất. Vớt ra dĩa có giấy thấm dầu nếu có.


3. Yêu cầu:
  • Khoai tây chiên vàng, có độ giòn ngon.
  • Khi ăn miếng khoai tây có vị bùi, không bị thấm dầu.
  • Nếu bạn làm khoai tây chiên bơ thì món ăn không được quá ngọt, có vị béo, mùi thơm đặc trưng, bơ phủ đều bao quanh miếng khoai tây rất hấp dẫn.
4. Cách ăn khoai tây chiên ngon nhất:
-  Chấm với sốt kewpie  pha với tương ớt sẽ tạo ra hương vị rất đặc biệt, vừa béo ngậy vừa thơm và có vị cay của ớt.
-  Khoai tây lắc với bột phô mai. Có nhiều loại bột khác nhau : bột phô mai truyền thống, bột phô mai xí muội,. Rắc một lớp mỏng bột phô mai lên bề mặt ngoài của khoai tây chiên, lắc đều sau đó tận hưởng thành quả của mình.
- Chấm với bơ, vị béo của bơ và bùi của khoai tây làm cho món khoai tây chiên ngon hơn rất nhiều.

MUA KHOAI TÂY ĐÔNG LẠNH GIÁ RẺ TẠI TP.HCM 
LIÊN HỆ: 0902 640 860

--------------------------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM TÂM PHÚC
Hotline: 0902 640 860 - 083.503.1481
Địa chỉ: 18, Nguyễn Ngọc Lộc, Phường 14, Quận 10
 WebXucxichduc.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét